XÂY MỘ THEO TUỔI - chọn hướng mộ hợp phong thủy

XÂY MỘ THEO TUỔI

XÂY MỘ THEO TUỔI

15:08 - 31/08/2020

Người Việt Nam luôn xem trọng truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, làm tròn hiếu đạo với ông bà, tổ tiên. Vì vậy, việc xây dựng mộ phần cho người thân đã khuất được xem là một việc hệ trọng, không thể xem nhẹ.

PHONG TỤC MỞ CỬA MẢ TRONG THỜI KÌ ĐỂ TANG
GỬI TRO CỐT SAU KHI HỎA TÁNG Ở ĐÂU
NHÀ TANG LỄ 19/8 BỘ CÔNG AN
DỊCH VỤ TANG LỄ - NHÀ TANG LỄ THANH NHÀN
DỊCH VỤ TANG LỄ - NHÀ TANG LỄ BỆNH VIỆN ĐỐNG ĐA

Xây mộ theo tuổi - không chỉ đơn thuần là nơi người đã khuất an nghỉ, mộ phần còn là tấm lòng thành kính tưởng nhớ của người ở lại. Mộ phần có hợp phong thủy, có bền đẹp theo thời gian thì người đã khuất có thể an lòng phù hộ cho con cháu đời sau khỏe mạnh, ăn nên làm ra.

Bài viết dưới đây, Quách Vàng Tâm sẽ chia sẻ một vài lưu ý khi chọn hướng mộ bạn không nên bỏ qua.

Chọn hướng xây mộ dựa theo tuổi phong thủy

xây mộ theo tuổi

Việc chọn hướng trong xây mộ cũng quan trọng như việc chọn hướng xây nhà ở vậy. Tùy theo tuổi của người đã khuất mà tính toán hướng mộ (hướng mộ được tính từ đầu đến chân người đã khuất).

Trong trường hợp, nghĩa trang đã có hướng sẵn nhưng không hợp với tuổi của người đã khuất thì cần lưu ý xây thêm bình phong để che chắn, cải thiện phong thủy mộ phần

Xác định kích thước mộ hợp phong thủy

Tùy theo loại mộ (mộ cải táng, hung táng,…) và diện tích của mảnh đất mà tính toán kích thước của mộ phần sao cho hợp với phong thủy nhất. Thường thì, kích thước mộ phần được chọn dựa theo Thước lỗ ban phong thủy.

Chọn mẫu xây mộ hợp lý

Dựa theo kích thước đã chọn, gia chủ cần chọn ra mẫu mộ đẹp, hợp lý nhất. Đây là bước vô cùng quan trọng, vì nó sẽ quyết định thẩm mỹ của căn mộ và hơn hết, mẫu mộ cũng giúp phát huy được thế mạnh của mộ phần và khắc phục được những hạn chế phong thủy. Khi chọn mẫu mộ, chúng ta cần cân nhắc những vấn đề như: nguyên liệu, họa tiết trang trí,… Tất cả những chi tiết dù là nhỏ nhất đều cần được chú ý để tạo nên một tổng thể hài hòa nhất.

xây mộ theo tuổi

Qua bài viết, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy, việc xây mộ hợp phong thủy quan trọng đến nhường nào. Không chỉ giúp người đã khuất được an nghỉ đời đời, phong thủy mộ phần còn ảnh hưởng đến vận mệnh của con cháu đời sau. Vì vậy, chúng ta tuyệt đối không được xem nhẹ việc xây dựng “nhà” cho người đã khuất. Chúng ta càng cẩn thận, xem trọng từng chi tiết nhỏ thì phong thủy của ngôi mộ sẽ càng tốt, con cháu đời sau sẽ càng hạnh phúc, khỏe mạnh, phát tài phát lộc, đường công danh rạng rỡ.